Ủ bia khô hay ủ nước ngon hơn

Khi bạn đang chuẩn bị mở quán bia và tìm hiểu về cách ủ bia sao cho bia của quán được khách hàng khen ngon. Bạn lên trên mạng và được tư vấn từ các đại lý.

Chúng tôi sẽ bổ sung thêm chút kiến thức ủ bia qua những năm cùng nhiều đại lý bia hỗ trợ ủ bia cho khách hàng. 

                 Kho bảo quản bia do điện lạnh Thành Chung sản xuất

Thông thường có 2 phương pháp để ủ bia mà nhiều quán đang áp dụng. Đó là ủ bia bằng kho lạnh và ủ bia bằng tủ nước. 

Có những chủ quán và đại lý thì khẳng định là ủ bằng tủ nước ngon hơn, nhưng cũng có những chủ quán thì lại quả quyết ủ khô mới ngon. Thực ra ủ khô hay ủ nước cũng chỉ là một hình thức ủ bia. Cái quan trọng để bia hơi ngon đó là thời gian ủ và nhiệt độ ủ bia. 

Nếu như quán bạn đủ lớn, lượng bia ra một ngày khoảng từ 5 - 10 bom hoặc hơn thì bạn nên có một kho lạnh để ủ và 1 tủ để rót. Với những ngày nắng nóng, bạn nên ủ bia khoảng 2 ngày trong kho với nhiệt độ khoảng từ 2 - 6 độ C. Khi đến ngày rót bia bán, bạn có thể cho ủ với nhiệt độ khoảng -2 độ. Nhưng nếu ủ với nhiệt độ lạnh quá với thời gian dài thì bia sẽ mất đi vị thơm ngon và vị bia sẽ nhạt đi. 

Với những quán mô hình nhỏ và diện tích quán không lớn, chủ quán lấy bia ngày nào bán hết ngày đó thì cần 1 tủ nước với độ lạnh sâu, hoặc tủ khô nhưng độ lạnh sâu để làm lạnh nhanh bom bia hơn, Nhưng nhớ chúng ta phải bán nhanh hết bia, vì nếu để bom bia thời gian dài với nhiệt độ lạnh sâu thì sẽ không còn hương vị bia và không còn vị đậm đà của bia nữa. 

 

                                          Điện Lạnh Thành Chung

           Chuyên sản xuất tủ bảo quản bia, hầm ủ bia, vam vòi rót bia, tư vấn và giới thiệu các đại lý bia từng khu vực.

                            Địa chỉ: Đức Thượng - Hoài Đức - Hà Nội.

                           Điện Thoại: 0916.487.428   &    0975.526.444